Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

Hòa trong đoàn chiên đến từ các giáo phận xa, ở phía Nam, như Xuân Lộc, Mỹ Tho…ở phía Bắc như Thái Bình, Lạng Sơn…và Tổng Giáo phận Huế có những đoàn giáo dân, những giáo dân thật “đặc biệt”.

Chị Maria By-it, một giáo dân thuộc giáo xứ Lang-lau-ngol ở giáo phận Kon-tum, cho biết đoàn hành hương của giáo xứ có 15 giáo dân, về La Vang từ ngày thứ hai, 12/8. Anh May, một thành viên trong đoàn nói: “Đi cực lắm, nhưng về được với Mẹ La Vang là vui rồi. Cha sở của mình là cha Thanh, cha nói con cái hàng năm phải về thăm Mẹ.”

Chen chân đến được với Mẹ tại Linh Đài, anh Giuse Phạm Văn Tâm, ở giáo xứ Tiên Phước, giáo phận Đà Nẵng, vui vẻ nói: “Lâu nay vì tàn tật, đi lại khó khăn, tôi không đi viếng Mẹ được, năm nay tôi quyết tâm đi cho được.”

Cũng tại Linh Đài, chúng tôi gặp chị Ngọc, bại liệt từ nhỏ, ở Thanh Hóa, không phải là người công giáo. Người nhà chị cho biết chị mong muốn đến với Mẹ để cầu xin Mẹ chữa lành: “Nói thật, thấy con ao ước, vợ chồng tôi sắp xếp công việc để đưa cháu đi. Hy vọng cháu lành mạnh khó quá.”

Một vài hình ảnh và sự kiện chúng tôi ghi nhận lúc này:

Hàng nghìn hối nhân chờ đến phiên mình tại các tòa cáo giải, mong tìm sự thứ tha của Chúa để đến với Mẹ tròn vẹn hơn. Có lẽ đến lúc này, đây là hình ảnh tuyệt vời nhất.

Và, tại nhà tiền chế, phía phải Nhà Hành Hương, Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam khai mạc Đại Hội Gia Đình Toàn Quốc 2013. Đức Tổng Giám Mục Đại diện không trường trú của Tòa Thánh, Đức Lepoldo Girelli, Đức Tổng Giám Mục Huế Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Đức Giám Mục Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Giuse Châu Ngọc Tri, tham dự khai mạc.

Lạy Mẹ La Vang, từ muôn nơi trên đất nước Việt Nam thân yêu, từ nhiều nơi ở nước ngoài, chúng con về với Mẹ, qua Mẹ đến với Chúa. Xin Mẹ ban bình an cho chúng con.

 Ban Truyền Thông TGP Huế

 

DỊCH VỤ HỖ TRỢ DU KHÁCH HÀNH HƯƠNG - THUÊ XE ĐƯA ĐÓN - DỊCH VỤ LƯU TRÚ

Lavang Travel

Thôn Phú Hưng - xã Hải Phú- huyện  Hải Lăng- tỉnh Quảng Trị

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website: www.lavang.com.vn   

Thông tin, thuê xe, tours:  0233.3.70.80.90   Hotline: 0945.313.989 

Du lịch miền trung & Tour hành hương:

https://lavangtravel.com/tour-hanh-huong-la-vang.html