Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

 Hôm nay, ngày 2 tháng 6 năm 2013, từ chớm sáng đến rạng đông và những giờ phút tiếp nối của ngày Chúa Nhật kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, từng đoàn lớn nhỏ khách hành hương từ khắp nơi về bên Mẹ. Quý cha, quý thầy ở Đại Chủng Viện Nha Trang và Đại Chủng Viện Hà Nội, quý tu sĩ nam nữ của nhiều Hội Dòng khác nhau, nhóm ơn gọi của Giáo Phận Vinh, các đệ tử của Dòng thánh Phaolô Đà Nẵng, gần một ngàn khách hành hương đến từ Giáo Phận Xuân lộc, và đông đảo những nhóm, những gia đình hành hương từ nhiều Giáo Phận khác về bên Mẹ La Vang.

 Phải chăng tất cả mọi người cùng nghe một tiếng gọi yêu thương, cùng cảm tạ những ơn thiêng, hay cùng chung một điểm hẹn: La Vang, địa chỉ của tình thương và điểm đến của sự bình an? Câu trả lời “là tất cả và hơn thế!” Vì hôm nay tất cả khách hành hương được Chúa ban thêm cơ hội để cùng suy tôn Thánh Thể Chúa, hiệp thông với Giáo Hội Hoàn Vũ, theo lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng để cầu nguyện cho toàn thế giới.

 Càng về khuya sự tĩnh lặng càng bao trùm thánh địa, bầu khí linh thiêng thấm sâu lòng muôn người đang hiện diện. Đúng 22g00, cha quản nhiệm Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang, Giacôbê Lê Sĩ Hiền, chủ sự Giờ tôn vinh Thánh Thể. Khởi đầu là cuộc rước kiệu Thánh Thể rất long trọng, từ Nhà Nguyện La Vang đến Linh Đài Đức Mẹ, giữa những tiếng hát xen lẫn những tâm tình nguyện gẫm trong lòng của đoàn con cái Mẹ. Khi đoàn kiệu kết thúc hành trình, cha chủ sự cung nghinh Thánh Thể lên Bàn thờ. Sau những giây phút niệm hương tôn kính thẳm sâu, ngài ngỏ lời hướng dẫn toàn thể cộng đoàn thờ lạy, cảm tạ, ngợi khen Chúa, với những lời thân thương biểu lộ ý nghĩa sự hiệp thông nơi Thánh Thể.

 Trước Thánh Thể Chúa, cộng đoàn cùng lắng nghe trích đoạn Phúc âm Ga 6, 5-58, nói về Bánh Hằng Sống, rồi lặng phút giây, cha quản nhiệm chia sẻ bài suy niệm với chủ đề: THÁNH THỂ và SỰ SỐNG TRƯỜNG SINH. Tiếp đến, đại diện các đoàn thể như Gia trưởng, Hiền Mẫu, Giới Trẻ của các giáo xứ La Vang, Phước Môn, và đại diện khách hành hương dâng lên Chúa, với sự cầu bầu của Đức Mẹ La Vang, những tâm tình sâu lắng hòa theo lời ca nguyện, tỏ bày những khó khăn, những thuận lợi, những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống về vật chất cũng như tinh thần, như những chặng đường Vui Sáng Thương Mừng của chỗi Mân Côi trong đời sống đạo để nhờ quyền năng biến đổi kỳ diệu của Thánh Thể Chúa chúc lành và thánh hóa.

 Sau cùng là Phép lành của Thánh Thể ban xuống trên mọi người đang cúi đầu sốt sắng tạ ơn Chúa. Kết thúc Giờ Thánh với lời Kinh Hòa Bình, cộng đoàn hướng về Đức Mẹ dâng tiếng hát tạ ơn Đức Mẹ La Vang. Cha Quản nhiệm tỏ lòng cám ơn sự tham dự của các giáo xứ, các đoàn thể, các đoàn hành hương lớn nhỏ và toàn thể cộng đoàn. Trong tiếng pháo tay, mọi người ra về đượm nét bình an trên từng khuôn mặt.

 Bài viết: Linh mục Đaminh Lê Duy Khánh

 Hình ảnh: Linh mục Giuse Huỳnh Đình Hào

Dẫn thông tin từ trang website: Tổng giáo phận Huế